Tiền Giang thí điểm nuôi vịt vùng hạn mặn van biển

nuoi vit

Nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu, tỉnh Tiền Giang chủ trương thay đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi ở vùng bị ảnh hưởng xâm nhập mặn bằng các mô hình chăn nuôi, trồng trọt phù họp để phát triển sản xuất ở những vùng gặp khó khăn về nước ngọt.

nuoi vit

Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Tiền Giang Nguyễn Thị Mến cho biết, Chi cục đang triển khai thí điểm mô hình chăn nuôi giống vịt biển 15, có khả năng chống chịu được hạn mặn ở hai xã Phú Đông và Phú Tân, huyện Tân Phú Đông. Đây là những địa phương ven biển bị ảnh hưởng nặng nề của xâm nhập mặn và gặp khó khăn về nguồn nước ngọt phục vụ sản xuất và sinh hoạt.
Để thực hiện mô hình, Chi cục Thú y tỉnh Tiền Giang hỗ trợ 1.000 con giống vịt biển 15 cho 4 hộ (mỗi hộ 250 con) chăn nuôi, đồng thời hỗ trợ 25% thức ăn trong quá trình nuôi. Tổng kinh phí thực hiện thí điểm mô hình chăn nuôi vịt vùng hạn mặn này hơn 105 triệu đồng. Ngoài ra, Chi cục còn hỗ trợ kỹ thuật chăn nuôi vịt theo hướng an toàn sinh học cho các hộ dân.
Theo bà Nguyễn Thị Mến, vịt biển 15 là giống vịt chuyên dụng, có thể nuôi lấy thịt hoặc nuôi sinh sản. Với ưu điểm là có thể sống trong vùng nước mặn, vịt có thể uống nước với độ mặn từ 8-10 phần nghìn. Giống vịt này nuôi trong 3 tháng đạt trọng lượng từ 2,5-3kg/con.
Công Trí (TTXVN / Vietnam+)

 

HOTLINE: 0918 113 669
Zalo: 0918 113 669
Liên hệ